Jul 192012
 

Nội dung : Các thông số kỹ thuật của TransistorBài 41: Mạch tạo dao động.. Xem thêm ... », Transistor số (Digital transistorBài 28: TRANSISTOR ( Bóng bán dẫn ). Xem thêm ... »), Sò công suất .

1Làm quen với vi điều khiển 89X51. Xem thêm ... ». Các thông số kỹ thuật của Transistor

Dòng điện cực đại : Là dòng điện giới hạn của transistor, vượt qua dòng giới hạn này Transistor sẽ bị hỏng.

Điện áp cực đại : Là điện áp  giới hạn của transistor đặt vào cực CE , vượt qua điện áp giới hạn này Transistor sẽ bị đánh thủng.

Tấn số cắt : Là tần số giới hạn mà Transistor làm việc bình thường, vượt quá tần số này thì độ khuyếch đại của Transistor bị giảm .

Hệ số khuyếch đại : Là tỷ lệ biến đổi của dòng ICE lớn gấp bao nhiêu lần dòng IBE

Công suất cực đại : Khi hoat động Transistor tiêu tán một công suất P = UCE.ICE  nếu công suất này vượt quá công suất cực đại của Transistor thì Transistor sẽ bị hỏng .

2Làm quen với vi điều khiển 89X51. Xem thêm ... ». Một số Transistor đặc biệt .

* Transistor số ( Digital Transistor ) : Transistor số có cấu tạo như Transistor thường nhưng chân B được đấu thêm một điện trở vài chục KΩ

 

Transistor so Bài 31: Các thông số kỹ thuật transistor   Sò công suất.

 

Transistor số thường được sử dụng trong các mạch công tắc , mạch logic, mạch điều khiển , khi hoạt động người ta có thể đưa trực tiếp áp lệnh 5V vào chân B để điều khiển đèn ngắt mở.

 

Tran so Bài 31: Các thông số kỹ thuật transistor   Sò công suất.

 

Minh hoạ ứng dụng của Transistor Digital

* Ký hiệu :  Transistor Digital  thường có các ký hiệu là DTA…( PNPBài 41: Mạch tạo dao động.. Xem thêm ... » ),  DTC…( NPNBài 41: Mạch tạo dao động.. Xem thêm ... » ) ,  KRC…( NPN )  KRA…( PNP),  RN12…( NPN ), RN22…(PNP ), UN…., KSR… . Thí dụ : DTA132 , DTC 124 vv…

* Transistor công suất dòng ( công suất ngang )

Transistor công suất lớn thường được gọi là sò. Sò dòng, Sò nguồn vv..các sò này được thiết kế để điều khiển bộ cao áp hoặc biến áp nguồn xung hoạt động .  Chúng thường  có điện áp  hoạt động cao và cho dòng chịu đựng lớn. Các sò công suất dòng( Ti vi màu)  thường có đấu thêm các diodeBài 27: Các loại Diode.. Xem thêm ... » đệm ở trong song songBài 3: Một số định luật cơ bản. Xem thêm ... » với cực CE.

 

cx dong1 Bài 31: Các thông số kỹ thuật transistor   Sò công suất.

 

D1555 Bài 31: Các thông số kỹ thuật transistor   Sò công suất.

 

Sò công suất dòng trong Ti vi màu

Nguồn: sưu tầm.

(2739)

pixel Bài 31: Các thông số kỹ thuật transistor   Sò công suất.
  

Bài liên quan:

  One Response to “Bài 31: Các thông số kỹ thuật transistor – Sò công suất.”

  1. nhức đầu thật đấy hjhj

 Leave a Reply

(required)

(required)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

CommentLuv badge
 

Có thể bạn cũng thíchclose