Aug 292012
 

Nội dung :  Phương pháp đo để xác định MosfetMạch ứng dụng: Mạch khuếch đại âm thanh dùng IC TDA2003.. Xem thêm ... » còn tốt, Mosfet bị hỏng. Ứng dụng của Mosfet trong thực tế, Kiểm tra Mosfet trong mạch điện.
 
1Làm quen với vi điều khiển 89X51. Xem thêm ... ». Đo kiểm tra Mosfet:
Một Mosfet còn tốt  : Là khi đo trở kháng giữa G với S và giữa G với D có điện trở bằng vô cùng ( kim không lên cả hai chiều đo)  và khi G đã được thoát điện thì trở kháng giữa D và S phải là vô cùng.

Các bước kiểm tra như sau :

 

Kt Mosfet tot Bài 45: Kiểm tra Mosfet   Ứng dụng Mosfet

 

Đo kiểm tra Mosfet ngược thấy còn tốt.     

Bước 1 : Chuẩn bị để thang x1 K

Bước 2Làm quen với vi điều khiển 89X51. Xem thêm ... » : Nạp cho G một điện tích ( để que đen vào G que đỏ vào S hoặc D )

Bước 3Keil C: trình soạn thảo, biên dịch bằng cả ngôn ngữ C và ASM cho vi điền khiển 8951 - Hướng dẫn cài đặt và sử dụng. Xem thêm ... » :  Sau khi nạp cho G một điện tích  ta đo giữa D và S ( que đen vào D que đỏ vào S  ) => kim sẽ lên.

Bước 4Proteus: Phần mềm mô phỏng mạch điện tử không thể thiếu - Hướng dẫn cài đặt và sử dụng.. Xem thêm ... » : Chập G vào D hoặc G vào S để thoát điện chân G.

Bước 5Proteus: Phần mềm mô phỏng mạch điện tử không thể thiếu - Hướng dẫn cài đặt và sử dụng.. Xem thêm ... » : Sau khi đã thoát điện chân G đo lại DS như bước 3 kim không lên.

=> Kết quả như vậy là Mosfet tốt.

 

Kt Mosfet hong Bài 45: Kiểm tra Mosfet   Ứng dụng Mosfet

 

Đo kiểm tra Mosfet ngược thấy bị chập     

Chuẩn bị:  Để đồng hồ thang x 1K

Đo giữa G và S hoặc giữa G và D nếu kim lên = 0Ứng dụng: Hướng dẫn làm đồng hồ có hẹn giờ dùng vi điều khiển AT89C51 và led 7 đoạn. Xem thêm ... » Ohm    là chập

Đo giữa D và S mà cả hai chiều đo kim lên = 0 Ohm  là chập  D S
2. Ứng dung của Mosfet trong thực tế:

 

Mosfet trong nguồn xung của Monitor:

 

Nguonxung Bài 45: Kiểm tra Mosfet   Ứng dụng Mosfet

 

Mosfet được sử dụng làm đèn công suất nguồn Monitor

Trong bộ nguồn xung của Monitor hoặc máy vi tính, người ta thường dùng cặp linh kiện là IC tạo dao độngBài 43: Mạch dao dộng nghẹt (Blocking).. Xem thêm ... » và đèn Mosfet, dao độngBài 41: Mạch tạo dao động.. Xem thêm ... » tạo ra từ IC có dạng xung vuôngBài 42: Thiết kế mạch dao động bằng IC 555.. Xem thêm ... » được đưa đến chân G của Mosfet, tại thời điểm xung có điện áp > 0V => đèn Mosfet dẫn, khi xung dao động = 0V Mosfet ngắt => như vậy dao động tạo ra sẽ điều khiển cho Mosfet liên tục đóng ngắt tạo thành dòng điện biến thiên liên tục chạy qua cuộn sơ cấp => sinh ra từ trường biến thiên cảm ứng lên các cuộn thứ cấp => cho ta điện áp ra.

* Đo kiểm tra Mosfet trong mạch :
Khi kiểm tra Mosfet trong mạch , ta chỉ cần để thang x1  và đo giữa D và S => Nếu 1 chiều kim lên đảo chiều đo kim không lên => là Mosfet bình thường, Nếu cả hai chiều kim lên = 0 Ohm  là Mosfet bị chập DS.

Nguồn: sưu tầm.

(1452)

pixel Bài 45: Kiểm tra Mosfet   Ứng dụng Mosfet
  

Bài liên quan:

 Leave a Reply

(required)

(required)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

CommentLuv badge
 

Có thể bạn cũng thíchclose